HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

Thiết kế phòng ăn hợp phong thủy

Phòng bếp là nơi “giữ lửa” hạnh phúc gia đình. Qua bữa cơm, có thể nhận thấy một gia đình có vui vẻ, tình cảm, hòa thuận hay không. Vì vậy, không gian phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại niềm vui, sức khỏe, may mắn cho mọi người và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy phòng bếp hợp phong thủy là như thế nào?
Theo quy luật phong thủy, gia chủ nên thiết kế phòng ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, tuyệt đối không nên có góc lồi hoặc lõm, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia đình. Với điều kiện cho phép, có thể đặt phòng ăn ở vị trí tương sinh với vận mệnh của gia chủ. Cụ thể, người Đông tứ mệnh nên thiết kế phòng ăn ở các hướng Đông, Đông nam, chính Nam và chính Bắc; người Tây tứ mệnh nên thiết kế phòng ăn tại các hướng Đông bắc, Tây nam, chính Tây và Tây Bắc.
 
Thiết kế hiện đại với vân gỗ tự nhiên
Thiết kế hiện đại với vân gỗ tự nhiên

Nếu diện tích nhà bạn nhỏ hẹp, phòng ăn và phòng khách thiết kế liền kề cùng không gian thì gia chủ nên bố trí một bức bình phong ở chính giữa, đó có thể là vách ngăn phòng khách. Nội thất Đức Tính có rất nhiều mẫu vách ngăn phù hợp với bất kì không gian ngôi nhà nào. Việc sử dụng vách ngăn vừa tiết kiệm diện tích, chi phí xây tường ngăn cách, vừa tăng sự sang trọng, hiện đại, giúp các thành viên trong gia đình ăn uống được thoải mái, không cảm thấy mất tự nhiên khi có khách bước vào nhà.
 
Mẫu thiết kế bàn ghế ăn theo phong cách hiện đại tươi trẻ
Mẫu thiết kế bàn ghế ăn theo phong cách hiện đại tươi trẻ

Tuyệt đối không nên thiết kế cửa sổ hai bên tường của phòng ăn đối diện nhau, bởi vì khi bố trí như thế sẽ làm mất yếu tố tụ khí trong phòng, khi đó, khí vận vào phòng sẽ đi thẳng ra ngoài qua cửa đối diện bên kia.
Màu sắc có vai trò khá quan trọng trong việc trang trí phòng ăn bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa ăn. Tuy nhiên, khi trang trí màu sắc, gia chủ cần phải nghiên cứu thật kỹ, để có thể chọn lựa màu sắc phù hợp với phong thủy của bản thân. Gian bếp nên sử dụng gam màu đồng nhất, tạo cảm giác ấm cúng, ngon miệng. Bên cạnh đó, phòng ăn nên sử dụng ánh sáng gián tiếp, giữa bàn ăn nên có đèn thả, đèn chụp có ánh sáng rõ.
 
Mẫu bàn ăn tạo nên vẻ sang trọng lịch lãm cho căn phòng
Mẫu bàn ăn tạo nên vẻ sang trọng lịch lãm cho căn phòng

Để tăng tài vận, may mắn, gia chủ nên bố trí một chiếc gương, giúp phản chiếu những món ăn ngon, mở rộng không gian phòng bếp thêm sáng sủa. Ngoài ra, gia chủ có thể trang trí thêm nhều món đồ nội thất như: tượng Phúc - Lộc - Thọ, tượng trưng cho sự giàu sang, sức khỏe và trường thọ cho các thành viên trong gia đình, lọ hoa để tăng sinh khí cho căn bếp.
Đặc biệt, trong không gian bếp, ngoài việc sử dụng gam màu ấm cúng, sáng sủa, gia chủ có thể treo thêm tranh ảnh về hoa quả, thực phẩm để tăng cảm giác ngon miệng mỗi bữa ăn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian chung.
Để có không gian phòng bếp hiện đại , hợp phong thủy nhất, gia chủ nên tham khảo các dự án thiết kế phòng ăn nói riêng và thiết kế nội thất chung cư, nhà ở nói chung. Nội thất Đức Tính chuyên cung cấp sản phẩm nội thất hoàn hảo cho không gian nhà bạn.
-->