HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

Sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên cho nội thất chung cư Goldsilk Complex

Giá bán: Liên hệ
Mua ngay

Nhập Thông Tin

Họ và tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Nội dung:
 • Cam kết chất lượng
 • Giao hàng miễn phí
 • Thanh toán tại nhà
 • Chỉ đường
 • Đăng ký tư vấn

  Nhập Thông Tin

  Họ và tên:
  Địa chỉ:
  Điện thoại:
  Nội dung:
 • Chỉ đường
 • Đăng ký tư vấn

  Nhập Thông Tin

  Họ và tên:
  Địa chỉ:
  Điện thoại:
  Nội dung:
 • Mua ngay

  Nhập Thông Tin

  Họ và tên:
  Địa chỉ:
  Điện thoại:
  Nội dung:
Những năm gần đây, số lượng các khu chung cư tăng lên nhanh chóng, vì thế nhu cầu sử dụng nội thất dành cho chung cư cũng chiếm tỷ lệ rất cao trong thi công và thiết kế nội thất của Nội Thất Đức Tính. Trong số những căn hộ chung cư cao cấp mà chúng tôi đã thực hiện, có nội thất của các căn hộ của chung cu Câu hỏi đầu tiên khách hàng các khu chung cư đặt ra vẫn là nên dùng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?
Để biết nên dùng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên vừa thích hợp lại vừa tiết kiệm, hiệu quả, bạn cần phải biết đặc điểm vị trí, môi trường căn hộ nhà bạn và đặc biệt là những ưu điểm, nhược điểm của gỗ tự nhiên và ưu điểm, nhược điểm của gỗ công nghiệp, và trong mỗi đặc điểm Nội Thất Đức Tính sẽ phân tích luôn để các bạn hiểu và cân nhắc.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp
* Khả năng chống mối mọt: đây là ưu điểm nổi bật của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên.
* Khả năng chống chọi thời tiết:
Về mặt này thì gỗ công nghiệp hơn hẳn gỗ tự nhiên. Nếu như gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi có sự thay đổi thời tiết thì gỗ công nghiệp đã có thể khắc phục được nhược điểm này
* Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên.
* Phong cách hiện đại: màu sắc, họa tiết, đường nét của gỗ công nghiệp đa dạng, trẻ trung, năng động.
* Ứng dụng phụ kiện hiện đại dễ dàng hơn.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp
* Không có khả năng chịu nước: không nên dùng ở những nơi có môi trường ẩm ướt.
Chung cư chúng ta chủ yếu là trên những tầng cao, vì vậy nhược điểm này không cần phải lo lắng. Riêng phòng bếp thì bắt buộc phải sử dụng dòng gỗ công nghiệp có thêm tính năng chống ẩm.
* Không chắc chắn như gỗ tự nhiên.
Vì vậy, bạn có thể dùng thay giải  thay thế gỗ tự nhiên cho những sản phẩm này.
* Không làm được đối với các sản phẩm nội thất có họa tiết : đục, đẽo, soi trang trí như gỗ tự nhiên.
Thiết kế nội thất chung cư thường là theo phong cách hiện đại, mà phong cách hiện đại không sử dụng những họa tiết đục, đẽo, soi này.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên
* Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo. Trong đó, mỗi loại gỗ tự nhiên lại có độ bền khác nhau tùy thuộc vào xuất sứ và số năm khai thác của chúng. Một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc… còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng, những loại gỗ này rất phù hợp cho thiết kế nội thất biệt thự, nội thất nhà phố.
Tính chắc chắn: Đây là đặc điểm nổi bật của gỗ tự nhiên so với các dòng nguyên liệu khác. Gỗ tự nhiên vốn là giải pháp thay thế cho những loại nguyên liệu khác
khi cần thi công sản phẩm nội thất mang tính chịu lực cao như bộ phòng khách, bàn ghế ăn..
* Đẹp tự nhiên: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy .
* Bền với nước: Đây cũng là ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.
* Phù hợp với những sản phẩm có hoa văn, họa tiết
* Phong cách: Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên:
* Giá thành cao
Nguy cơ co giãn, cong vênh, mối mọt
* Khả năng chịu nước tốt tuy nhiên không phải là tuyệt đối.
Như vậy là bạn đã có đầy đủ thông tin về 2 dòng gỗ, bạn cùng gia đình đã có thể ra quyết định trong việc lựa chọn chất liệu trong việc thiết kế và thi công nội thất Goldsilk Complex gia đình mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ  ngay cho chúng tôi theo hotline: 0965.94.6161 để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.