HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

Sắp xếp bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Việc thiết kế phòng khách đẹp, hợp lý không chỉ thể hiện đẳng cấp, con mắt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến phong thủy tức tài vận của gia chủ. Một bố cục phòng khách với nội thất sắp xếp hợp lý luôn là mối quan tâm lớn của gia chủ. Đặc biệt việc sắp xếp bàn ghế phòng khách – trung tâm của căn phòng luôn được gia chủ tìm hiểu, cân nhắc kĩ càng.
  • Vị trí để bàn ghế
Theo quan niệm phong thủy, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.
Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.
Vị trí ngồi, nói chuyện với khách cũng cần hài hòa, hợp lý, tạo cảm giác thoải mái nhất khi trò chuyện. Đặc biệt gia chủ luôn giữ được thế chủ động trong cuộc gặp gỡ, trò chuyện tại không gian nhà mình.
Thông thường vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa như vậy sẽ giữ được sự thoải mái nhất cho cả chủ và khách.


Bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất so với mệnh của chủ nhà.
  • Cách chọn bàn ghế
Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.
Màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Nên chọn những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.


Chọn bàn ghế với màu sắc phù hợp đề đón sinh khí tốt.
  • Hướng bàn ghế
Theo phong thủy, cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính.
Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người trong nhà đang làm gì vì vậy làm mất đi tính riêng tư của gia đình.
  • Cách sắp xếp
Xét theo phong thủy, từ lâu nay ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khác, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà hiếu khách.
 Để tránh cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an, cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà.

Tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà.
Chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.
Sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng.
Nội thất Đức Tính sẽ giúp khách hàng lựa chọn mẫu bàn ghế phòng khách phù hợp với không gian nhà ở của mình nhất.
-->