HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

Cách sắp xếp cho không gian phòng bếp nhỏ, hẹp thêm gọn gàng, tiện nghi

Một phòng bếp nhỏ có vẻ gây ra khá nhiều hạn chế cho việc lựa chọn đồ nội thất phòng bếp hay sắp xếp đồ đạc trong khi nhu cầu sử dụng các đồ gia dụng, vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình lại khó thể tối giản hơn nữa. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý bên dưới đây để giúp cho không gian nội thất phòng bếp nhà bạn thêm gọn gàng, tiện dụng.

Lựa chọn đồ nội thất đa năng, cách điệu
Các mẫu tủ bếp hay bàn ghế ăn hiện đại ngày nay thiên về sự tối đơn giản trong thiết kế và cách điệu, gọn gàng. Bởi vậy, hãy lựa chọn cho gia đình bạn một tủ bếp hiện đại, vừa tiết kiệm được không gian, vừa tận dụng được tối đa việc đựng các vật dụng trong gia đình bạn. Tủ bếp cách điệu không đi vào thiết kế các ngăn tủ đồ với cửa kính mà thay vào đó là các bệ trơn không cửa hoặc có cửa kính giúp cho không gian có cái nhìn thoáng hơn. Các mẫu tủ bếp thiết kế các ngăn tủ bên dưới để gia đình bạn đựng các đồ gia dụng thiết yếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa và đưa ra yêu cầu thiết kế một bàn ăn nhỏ gọn với kích thước dành riêng cho không gian nội thất phòng bếp nhà bạn nếu như các mẫu bàn ăn bên ngoài không đáp ứng được yêu cầu về không gian nấu nướng của gia đình bạn.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng từ các cửa sổ, cửa kính có tác dụng lớn trong việc đánh lừa thị giác giúp gợi mở không gian nội thất phòng bếp thêm phần thoáng đãng. Nếu nhà bếp gia đình bạn có cửa sổ, thay vì dùng những cánh cửa kín đóng vào hằng ngày thì hãy khai thác nguồn lợi này bằng cách dùng cửa kính hoặc các rèm sáng để cho ánh sáng tự nhiên được đưa vào. Còn nếu  phòng bếp nhà bạn không có cửa sổ thì hãy nhờ các kỹ sư lắp đặt một hệ thống ánh đèn vừa đủ bao quanh không gian bếp, như vậy sẽ là cách tốt nhất để làm cho phòng bếp nhà bạn thêm phần thoáng hơn.

Lựa chọn màu sơn tường và màu của đồ nội thất
Hãy sơn tường bằng những màu sơn sáng như màu trắng, trắng sữa...thay vì dùng màu sơn xanh hay đỏ. Đồng thời khi lựa chọn đồ nội thất bạn cũng nên lựa một bộ bàn ăn màu trắng có mặt kính dễ lau chùi hoặc một tủ bếp, bàn ghế ăn màu sắc tự nhiên, đặc biệt là mẫu nội thất làm từ chất liệu gỗ sẽ tạo được ánh nhìn thân thiện, gọn gàng, ngăn nắp hơn.
Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý tới việc dùng các phụ kiện như móc treo, giá đựng nhỏ gọn cho các đồ gia dụng có thể treo hoặc không tốn diện tích, để dành các ngăn tủ cho việc đựng đồ xoong, nồi lớn... Đồ nội thất phòng bếp là nguồn cảm hứng chính để cho các bà, các mẹ, các chị...thỏa sức thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, bởi vậy hãy cân nhắc để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với không gian gia đình.
-->