HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

Bí quyết thiết kế nội thất căn hộ nhỏ hợp phong thủy

Căn hộ nhỏ hẹp luôn là trở ngại cho các kiến trúc sư thiết kế nội thất và xem phong thủy. Những quy tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ mà Đức Tính chia sẻ sau đây là thông tin hữu ích cho gia chủ trong thiết kế nội thất nhà mình.

Phân chia các phòng cân đối
Để căn hộ nhỏ có phong thủy tốt, gia chủ cần nắm kỹ hai kỹ năng sau: Một là, phân chia hài hòa, cân đối giữa các phòng chức năng. Hai là, các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

Cửa chính và lối vào
Phong thủy học cho rằng, cánh cửa chính được gọi là Chi - năng lượng vũ trụ. Thiết kế lối vào nhà rộng rãi là điều quan trọng nhất đối với một căn hộ có diện tích khiêm tốn. Bởi lẽ, cửa chính nhà rộng mở sẽ giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt vào nhà. Đồng thời, bạn nên thường xuyên lau chùi cửa chính thật sạch sẽ, tránh để nhiều giày dép, vật dụng lộn xộn ở cửa ra vào.

Không gian ngủ nghỉ
Đối với phòng ngủ trong căn hộ nhỏ, gia chủ nên tạo ra sự tách biệt giữa không gian ngủ nghỉ và khu vực sinh hoạt. Theo đó, bạn nên thiết kế phòng ngủ của mình thành nơi yên tĩnh, thư giãn nhất. Mặt khác, bạn cũng nên tránh đặt các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, điện thoại, máy tính trong phòng ngủ.

Bài trí gương trong nhà
Thực tế cho thấy, gương là vật dụng giúp không gian sống của bạn trở nên thoáng sáng hơn. Ngoài việc tăng ánh sáng, gương còn mang lại năng lượng phong thủy tốt cho căn hộ của bạn.
Gia chủ nên treo gương gần các nguồn sáng hoặc những đồ vật trang trí lộng lẫy trong nhà. Các hướng Bắc, Đông, Đông Nam là những khu vực treo gương tốt nhất trong nhà.

Thiết kế nội thất trong nhà
Không thể thiếu những món đồ nội thất như: bàn ghế phòng khách, kệ tivi, tủ bếp, giường ngủ…Tuy nhiên việc bài trí nội thất hợp lý lại tùy thuộc rất nhiều vào kích thước, kiểu dáng. Gia chủ cần dựa trên diện tích của ngôi nhà để lựa chọn đồ nội thất phù hợp.
Nội thất Đức Tính chuyên thiết kế nội thất toàn diện cho ngôi nhà của bạn. Khách hàng liên hệ tới hotline: 0965.946.161 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm nội thất hoàn hảo cho căn hộ của mình.
-->