HN: 0965.94.6161
HCM: 0913.03.6161

​Một số lưu ý trong thiết kế giúp phòng khách thêm tinh tế

Trong không gian sống của gia đình, phòng khách là một không gian chức năng quan trọng không thể thiếu. Thiết kế và bài trí nội thất phòng khách sao cho để có một không gian sống thoải mái, tiện nghi, phù hợp sở thích là việc cần được quan tâm. Tham khảo một số lưu ý dưới đây để giúp phòng khách thêm phần tinh tế.
Quan tâm đến hướng của phòng khách
Một phòng khách lý tưởng là phải đảm bảo sự hài hòa từ các thiết kế nội thất đến việc sắp xếp và định hướng sao cho phù hợp với phong thủy. Phòng khách cũng là nơi lưu trữ tiền tài và sự may mắn của gia chủ, hãy xác định hướng cửa chính, cửa sổ, cửa hậu của không gian nội thất phòng khách để có sắp xếp nội thất hợp lý. Không nên kê đồ nội thất như bàn ghế gỗ thẳng chính cửa hậu vì như thế sẽ làm cho tài lộc nhà bạn đi ra ngoài mất, đồng thời đồ nội thất phòng khách cũng không được quá cỡ che hết tầm hướng nhìn của không gian các phòng.

Cách bài trí, lựa chọn đồ nội thất
Nếu gia đình bạn có một phòng khách diện tích khiêm tốn, trong khi gia đình bạn lại có khá nhiều vật dụng cần trưng bày hoặc chứa đựng thì có thể chọn một giá sách hay tủ sách nhỏ gắn kết trên tường để tận dụng tối đa không gian. Còn nếu gia chủ sở hữu một phòng khách rộng rãi, bạn nên sử dụng một giá sách hoặc một bộ bàn ghế, kệ tivi lớn. Đây là ý tưởng tuyệt vời, thích hợp để phòng khách nhà bạn trở nên thật ấn tượng và thu hút được ánh nhìn.

Bên cạnh đó, dù là bất kỳ đồ nội thất phòng khách có kích thước nhỏ hay lớn, bạn cũng đều phải biết cách lựa chọn thật khéo léo, xét về hình dáng, màu sắc, chất liệu sao cho các đồ phải hài hòa với nhau, không nên chọn những đồ có nhiều màu sắc quá đối ngược. Thông thường các phòng khách của gia đình nào cũng sẽ trang bị một kệ tivi. Mẫu kệ tivi hiện đại cách điệu, đa năng vừa kết hợp kệ đựng tivi, ngăn đựng đồ bên dưới, vừa thêm các kệ đựng sách, đựng đồ khá phù hợp cho các gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không để quá nhiều sách trên các kệ, giá đó. Hãy sắp xếp các đồ vật, quyển sách... sao cho mỗi ngăn đều có một độ thoáng nhất định, tạo cảm giác rộng rãi không bị bó hẹp cho gian phòng.

Tận dụng tối đa nguồn sáng cho không gian
Hãy luôn đảm bảo rằng phòng khách của bạn có đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian. Ánh sáng có thể là ánh sáng từ các ánh đèn, điện, cũng có thể là ánh sáng tự nhiên nhưng cần chú ý tới sử dụng hệ thống đèn có độ sáng đủ để bao quát toàn bộ không gian cho gia đình bạn nhé.
-->